Khuyến mãi Khuyến mãi

Tiết lộ bí kíp cách dùng vi sinh cho bể cá không cần thay nước

Dong Dobio
Thứ Hai, 29/05/2023
Nội dung bài viết

Lý giải nguyên nhân vì sao nước trong hồ cá lại đục? 

Hồ cá bị đục không phải là hiện tượng hiếm thấy khi nuôi cá, nguyên nhân dẫn đến bể cá đục bắt nguồn phần lớn do cách nuôi của gia chủ và phần còn lại là chất thải của cá trong quá trình sinh hoạt.

Nếu muốn làm cho hồ cá trở nên trong và đẹp thì trước hết cần biết được nguyên nhân chính xác từ đâu. Đầu tiên là do nguồn nước cung cấp cho hồ cá kém chất lượng, đồng thời người nuôi không trang bị đầy đủ hệ thống lọc nước chuyên nghiệp cho bể cá.

Tiết lộ bí kíp cách dùng vi sinh cho bể cá không cần thay nước

Cách dùng vi sinh cho bể cá -  Các loại men vi sinh

Nguyên nhân thứ hai đó là người nuôi cho cá ăn quá nhiều, cá không ăn hết, dẫn đến còn tồn đọng thức ăn dư thừa trong bể, làm cho nước nhanh chuyển sang trạng thái đục bẩn. Đặc biệt là khi cho cá ăn các loại thức ăn động vật, hữu cơ,... Kể cả người nuôi có tiến hành vớt thức ăn thừa nhưng chắc chắn vẫn còn sót lại một phần trong bể cá.

Nguyên nhân thứ ba là bạn mới mua bể, tuy nhiên chưa biết khử trùng, xử lý và tạo vi sinh cho hồ cá, dẫn đến nước bị đục. Một nguyên nhân khác đến từ cá là do lượng cặn bã thải ra quá nhiều, người nuôi không kịp xử lý, đặc biệt đối với những bể nuôi cá cảnh với số lượng lớn thì việc vệ sinh bể khá khó khăn và tốn nhiều thời gian.

Tiết lộ bí kíp cách dùng vi sinh cho bể cá không cần thay nước

Nguyên nhân nước đục

Một nguyên nhân khách quan khác là do sự phát triển và cộng sinh nhanh chóng của các loại tảo, rêu, nấm,... Chúng phát triển và bám đầy trên thành bể.

Tác dụng của men vi sinh mang đến cho bể cá cảnh

Ngoài việc sử dụng các phương pháp khử khuẩn vật lý thì sử dụng men vi sinh là liệu pháp tốt nhất, nhanh nhất và phổ biến chất mà người nuôi cá thường sử dụng để làm trong nước hồ cá đồng thời cung cấp lượng lớn nguồn vi sinh vật đầy đủ chất dinh dưỡng một cách tự nhiên trong hồ cá cảnh.

Tiết lộ bí kíp cách dùng vi sinh cho bể cá không cần thay nước

Cách dùng men vi sinh cho bể cá

Cách dùng vi sinh cho bể cá

Đôi khi việc dùng vi sinh cũng tốn khá nhiều thời gian và công sức của người nuôi bởi phải kiểm tra nước, thay nước mới hay vận chuyển cá. Sau đây DOBIO sẽ giới thiệu và chia sẻ đến các bạn một sản phẩm vi sinh cho bể cá mà không cần tốn thời gian thay nước nhé:

- Men vi sinh DOBIO SUPER KOI

Đây là men vi sinh được sản xuất theo công nghệ USA

Cách dùng men vi sinh cho bể cá với men vi sinh DOBIO SUPER KOI

Để mang tới hiệu quả cao nhất bạn nên sử dụng sản phẩm DOBIO SUPER KOI cho bể cá nhà mình vào buổi sáng trong khoảng 9-11 giờ khi trời nắng

Định kỳ sử dụng 1-2 lần một tuần, mỗi lần 1 viên nén, phù hợp với 0,3-10m3 nước. Đồng thời bật sục khí oxy để đạt hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý sử dụng DOBIO SUPER KOI

Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm chung với các loại thuốc diệt khuẩn. Tùy thuộc vào tình trạng nước và mật độ nuôi thả  mà sử dụng liều dùng phù hợp 

Hạn sử dụng của sản phẩm là 24 tháng nếu được bảo quản trong điều kiện thích hợp. Đẻ sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời chiếu vào.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

Địa chỉ: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Số điện thoại liên lạc: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21

Website: www.dopa.vnwww.dobio.vnwww.dobio.com.vnwww.thuysandopa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/visinhdobio

Zalo: bit.ly/visinhdobio

Mua hàng trực tuyến trên Shopee

Gian hàng 1: https://shopee.vn/dopa.vn

Gian hàng 2: https://shopee.vn/dobio.vn

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Công Ty Dobio Việt Nam Chuyên Gia Về Chế Phẩm Men Vi Sinh Nông Nghiệp Thuỷ Sản Công Ty Dobio Việt Nam Chuyên Gia Về Chế Phẩm Men Vi Sinh Nông Nghiệp Thuỷ Sản
Công Ty Dobio Việt Nam Chuyên Gia Về Chế Phẩm Men Vi Sinh Nông Nghiệp Thuỷ Sản